1. Các thành viên khi đăng mỗi một bài nếu không tuân thủ những nguyên tắc sau đây sẽ bị xóa tất cả các bài viết và ban nick và IP vĩnh viễn:
  - Tối thiểu là 300 từ.
  - Tối thiểu 1 hình ảnh.
  - Tối đa 1 backlink (kể cả backlink trong bài hay trong chữ ký).
  -Share bài viết lên google + và facebook.
  *Nếu không làm được những điều sau đây thì tốt nhất đừng làm SEOER làm gì!*
  Dismiss Notice

Một số lý do khiến năng lượng tái tạo ở nước ta lại chậm tiến

Thảo luận trong 'Quý bà tám' bắt đầu bởi haido92, 25/4/18.

 1. haido92

  haido92 Member

  Được đánh giá là quốc gia có rất nhiều tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo, nhưng nhiều dự án năng lượng tái tạo của Việt Nam hiện vẫn đang “mắc kẹt” do nhiều trở ngại. Một số dự án dù đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư nhưng vẫn chưa được triển khai, vậy đâu là nguyên nhân chính khiến cho tiến tình này chậm đến vậy

  Nguồn năng lượng tái tạo thường không ổn định !

  Hầu hết năng lượng tái tạo đều đến từ thiên nhiên, phụ thuộc khá nhiều vào đặc điểm nước, địa hình, khí hậu,... Điều này thể hiện rõ trong hầu hết cả các nguồn năng lượngnhư năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng sóng biển,.... Điều này có là do các năng lượng này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác chứ không ổn định theo thời gian hay giống như mong muốn của mọi người. Do vậy khi sử dụng nguồn năng lượng cần có hoạch định chiến lược rõ ràng, tuyệt đối không thể dựa vào một nguồn năng lượng nào đó mà bỏ qua các nguồn năng lượng khác khi chúng có tính ổn định tương đối kém như lúc này.

  Mật độ thấp

  Đối với năng lượng tái tạo, chúng ta không thể chờ đợi vào một nguồn năng lượng có mật độ năng lượng cao vì chúng phụ thuộc vào quy mô, cũng như diện tích hoặc công suất thực tiễn. Trong thực tế đã chứng minh rằng phạm vi của các nguồn năng lượng truyền thống sẽ đảm bảo cho việc sử dụng chúng được đúng mục tiêu hơn, tránh việc sử dụng thiếu hoặc thừa. Do vậy trước khi sử dụng nguồn năng lượng này, bạn cần phải đo và tính toán được mật độ của nguồn năng lượng. Từ đó sẽ có giải pháp về năng lượng trong quá trình sử dụng.

  [​IMG]

  => Xem thêm tại đây

  Chi phí vận hành nguồn năng lượng tái tạo cao

  Không phải bỗng dưng mà năng lượng được sử dụng nhiều ở các quốc gia phát triển, còn các quốc gia đang phát triển như Việt Nam chỉ đang ở mức độ manh nha. Điều này có lý do cả khi chi phí vận hành của năng lượng tương đối cao và Việt Nam không thể đáp ứng được. Trong trường hợp vận hành và bảo dưỡng cũng tốn nhiều công sức, tiền bạc và đội ngũ nhân lực bậc cao. Đây thực sự là điểm khó để nước ta tiến gần hơn với nguồn năng lượng này trong tương lai.

  Có thể thấy các nguồn năng lượng tái tạo sẽ lâu dài hơn, thân thiện với môi trường hơn các nguồn năng lượng hóa thạch như than đá, dầu mỏ,... Tuy vậy để sử dụng chúng lại không hề dễ khi cần sức người và sức của không hề nhỏ. Tuy vậy các nguồn năng lượng vẫn sẽ là xu hướng của tương lai khiến nhiều quốc gia phải theo đuổi trong đó có Việt Nam khi các nguồn năng lượng hóa thạch khác đang ngày càng cạn kiệt đến mức trông thấy.

  Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn trả lời câu hỏi ở trên về khi nguồn năng lượng tái tạo ngày càng được coi trọng nhưng lại chậm tiến đến mức không ngờ tới trong thời điểm hiện nay.

  Mọi thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn chi tiết qua:

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI BÁCH KHOA

  Trụ sở : 47 Lê Văn Thịnh, khu phố 5, P. Bình Trung Đông, Q.2, TP. HCM, Việt Nam

  Tel: (+84.28) 7300 6759 - Hotline: 1900636759

  Fax: (+84.28) 6255 8093

  Email: info@solarbk.vn
   

Chia sẻ trang này